GIỚI THIỆU TÓM TẮT VỀ KHOA Y DƯỢC ĐẠI HỌC ĐẠI NAM

Khoa Y Dược Đại học Đại Nam

GIỚI THIỆU TÓM TẮT VỀ KHOA Y DƯỢC ĐẠI HỌC ĐẠI NAM

·        Ngày 14/8/2013 Bộ GDĐT ban hành quyết định số 2965/QĐ-BGDĐT v/v giao cho Trường Đại học Đại Nam đào tạo hệ chính quy trình độ đại học ngành Dược học, mã ngành 52720401.

·        Năm học 2013 – 2014 Trường Đaị học Đại Nam tuyển sinh Dược sĩ đại học khoá đầu tiên trên cơ sở xét tuyển nguyện vọng 2, khối A và B, đạt từ 15 điểm trở lên. Quy mô đào tạo là 300 Sinh viên.

- Ngày 17/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Trường Đại học Đại Nam thực hiện đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học hệ chính quy ngành Dược học (Xem chi tiết tại đây! )

Ngày 12/12/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Trường Đại học Đại Nam thực hiện đào tạo liên thông trung cấp lên đại học hệ chính quy ngành Dược học; (Xem chi tiết tại đây! )

I. BỘ MÁY TỔ CHỨC CỦA KHOA Y DƯỢC:

1. Ban Lãnh đạo khoa Y Dược:

• Trưởng khoa:                  GVC.TS. Phạm Văn Nguyện;
  • Phó Trưởng khoa:           DSCKI. Phan Việt Phượng;
  • Phó Trưởng khoa:           CN. Nguyễn Quốc Ngọc Anh.

2. Trưởng, Phó các Bộ môn:

2.1. Bộ môn Bào Chế – Công Nghệ Dược:

• PGS.TS. Phạm Ngọc Bùng (Trưởng BM)

• DSCKI. Nguyễn Thị Thúy Dần (Phó Trưởng BM)

2.2. Bộ môn Quản Lý và Kinh tế Dược:

• ThS. Đặng Khánh Long (Trưởng BM)

2.3. Bộ môn Y cơ sở – Hóa Sinh:

• PGS.TS. Hoàng Quang (Trưởng BM)

2.4. Bộ môn Hóa Phân tích – Kiểm nghiệm:

• PGS.TS. Nguyễn Văn Minh (Trưởng BM)

2.5. Bộ môn Thực vật  – Dược Liệu:

• PGS.TS. Vũ Văn Điền (Cố vấn chuyên môn)
  • GVC.TS. Nguyễn Thị Sinh (Phó trưởng BM).

2.6. Bộ môn Hóa hữu cơ – Hóa Dược:

• GVC.TS. Huỳnh Kim Thoa (Trưởng BM)
  • GVC.TS. Phan Thục Anh (Phó trưởng BM)

2.7. Bộ môn Hóa đại cương – Vật lý – Hóa lý:

• GVC.TS. Lê Kiều Nhi (Trưởng BM)

2.8. Bộ môn Dược lý – Dược lâm sàng:

• GVC.TS. Vũ Thị Trâm (Trưởng BM)
  • GVC. DSCKI.Nguyễn Thị Thanh Liêm (Phó trưởng BM)

2.9. Bộ môn Sinh học – Vi sinh:

• PGS.TS. Cao Văn Thu (Cố vấn chuyên môn)
  • GVC.CN Nguyễn Thị Lệ Phi (Phó Trưởng BM)

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT PHỤC VỤ ĐÀO TẠO DSĐH:

1Phòng học, giảng đường:

Nhà trường giành tầng 6 tòa nhà 9 tầng tại cơ sở 1 cho Khoa Y Dược, trong đó mỗi tầng có 01 giảng đường với sức chứa 120 sinh viên/giảng đường; 02 giảng đường loại 60 sinh viên/giảng đường. Số giảng đường của Đại học Đại Nam đủ đáp ứng cho quy mô hàng nghìn Sinh viên.

2Phòng thí nghiệm, cơ sở thực hành:

Khoa Y Dược có 07 Phòng thực hành, mỗi phòng diện tích 35m2, đảm bảo cho 20 - 25 sinh viên thực tập:

1)          Phòng Thực hành các môn Hóa học;

2)          Phòng Thực hành Vật lý – Hóa lý;

3)          Phòng Thực hành Thực vật – Dược liệu – Dược học cổ truyên;

4)          Phòng Thực hành Y sinh học – Hóa sinh;

5)          Phòng Thực hành Dược lý – Dược lâm sàng;

6)          Phòng Thực hành Hóa dược – Kiểm nghiệm;

7)          Phòng Thực hành Bào chế – Công nghệ Dược.

Nhà thuốc thực hành 100m2, được trang bị, bố trí, sắp xếp theo mô hình nhà thuốc GPP để sinh viên thực hành bán thuốc, thực hành kỹ năng giao tiếp bán hàng, thực hành về tư vấn sử dụng thuốc và thực hành về phân tích đơn thuốc.

Vườn cây thuốc 300m2, bao gồm các cây theo quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 5486/QĐ-BYT ngày 27/12/2006.

Hình ảnh vườn cây thuốc tại trường

Cơ sở thực tập thực tế và thực tập tốt nghiệp: Khoa Y Dược Đại học Đại Nam ký hợp đồng với 1 số Công ty Dược, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm và Mỹ phẩm Hà Nội, Khoa Dược của BV đa khoa Hà Đông, Viện Quân Y 103, Trung tâm Y tế Hà Đông và một số bệnh viện khác làm cơ sở thực tập thực tế và thực tập tốt nghiệp cho sinh viên.

II.3Thiết bị phục vụ đào tạo:

Khoa Y Dược Đại học Đại Nam thực hiện việc mua sắm trang thiết bị, dụng cụ, vật tư, hóa chất... theo quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 5486/QĐ-BYT ngày 27/12/2006 về việc ban hành ”Tiêu chuẩn trang thiết bị, vật tư, hoá chất cho các phòng thực tập của cơ sở đào tạo Dược sĩ đại học”.

Trang thiết bị tại các phòng thí nghiệm của Khoa Dược – Đại Học Đại Nam

4Thư viện, giáo trình, sách:

Trường Đại học Đại Nam hiện có 1 Trung tâm thư viện, diện tích 340 m2 với  4.000 đầu sách các ngành học. Khoa Y Dược đã bổ sung các sách giáo khoa chuyên môn theo quy định của 02 Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Y tế.

Để có tài liệu giảng dạy và học tập cho khóa đầu tiên, Nhà trường quyết định sử dụng bộ giáo trình được biên soạn dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, do 02 nhà xuất bản Y học và Giáo dục in ấn, phát hành.

Năm 2014 Khoa Y Dược Đại học Đại Nam dự kiến tổ chức biên soạn Bài giảng các môn chuyên môn trên cơ sở khai thác năng lực các Thày Cô trước đây đã từng giảng dạy tại Trường Đại học Dược Hà Nội, kết hợp với các Thày Cô có trình độ chuyên môn cao, đang hoạt động trong lĩnh vực thực tế của ngành Dược.

III. Hoạt động ngoại khóa của Sinh viên Khóa 7 – Khoa Dược

Sinh viên khoa Dược tự tin và năng động

Tham gia Hội khỏe Đại Nam